Phòng họp hình tổ chim của văn phòng Baya Park

Vừa qua tại Mumbai, Planet 3 Studios vừa hoàn thành một thiết kế của một văn phòng bán hàng của công ty phát triển bất động sản trong đó ấn tượng với phòng họp làm từ cấu trúc các thanh gỗ ngắn lại với nhau giống như cấu trúc dệt của một cái tổ chim trong tự nhiên.

Vừa qua tại Mumbai, Planet 3 Studios vừa hoàn thành một thiết kế của một văn phòng bán hàng của công ty phát triển bất động sản. Với xu thế thiết kế chiều hướng hiện đại, kết hợp với phong cách ấn tượng, các kiến trúc sư đã thiết kế phòng họp điểm nhấn với cấu trúc làm bằng vỏ làm từ các thanh gỗ ngắn giống như cấu trúc dệt của một cái tổ chim trong tự nhiên.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (1)

Nhóm thiết kế Planet 3 Studios đã được yêu cầu để tạo ra một khu vực bán hàng cho công ty phát triển Baya Park nằm ở trung tâm Mumbai và được đề nghị kết hợp nó phù hợp vào sảnh của tòa nhà.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (5)

Các nhà thiết kế đã tạo ra một không gian đáp ứng yêu cầu thực tế của một không gian tiếp khách trong khi vẫn tạo ra được nơi hội họp riêng. Và kiến trúc phòng họp hình tổ chim đã được các nhà thiết kế sáng tạo dựa trên ý tưởng đó.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (4)

“Tổ chim Baya được cấu thành từ tổ phức tạp, sắc sảo. Tên thương hiệu và bản sắc được vay mượn từ hình ảnh đậm chất hình tượng gắn liền với các loài chim,” các nhà thiết kế cho biết. “Ý tưởng chính của chúng tôi là xây dựng một tác phẩm điêu khắc, hình thức năng động, mềm mại mà vẫn gợi lên tổ Baya một cách rõ ràng nhất.”

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (2)

Tổ được xây dựng từ một khung uốn cong với các mảnh gỗ dán và thu hẹp dần phía trần nhà.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (1)

Hình thức bên ngoài của nó nhằm nhấn mạnh một sự hiện diện của vẻ đẹp điêu khắc tại sảnh, trong khi bên ngoài cửa kính cho phép ánh sáng ban ngày từ cửa sổ chiếu vào bên trong.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (6)

Thiết kế phòng họp với kiến trúc hình tổ chim này được đặt trong tổng thể thiết kế nội thất bao gồm một bức tường sống động với các cây xanh phía sau bàn tiếp tân. Và một mảng tường mô phỏng thế giới kiến trúc xung quanh bên ngoài văn phòng được vẽ lên hết toàn bộ bức tường tạo cho văn phòng trở nên hiện đại và cá tính, trẻ trung hơn.

Thiet ke- phonghop- van phong bat dong san Baya-Park-Planet 3 Studios (7)

Một bức tường kính sơn màu xanh lá cây trong một phòng họp riêng biệt tiếp tục nhấn mạnh được các motif tự nhiên mà nhóm thiết kế đã sử dụng ở quầy lễ tân. Logo chim Baya xuất hiện như đang di chuyển trên cửa sổ, cũng được sử dụng để tạo ra hiệu ứng đẹp cho văn phòng. Sàn đá tự nhiên với vân sáng màu làm nổi bật khối cấu trúc điêu khắc. Đèn tổ chim cũng được sử dụng nhắc lại để tạo tính liên kết. Bàn ghế hiện đại, cá tính phù hợp với mục đích thiết kế mà nhóm đã đặt ra.

Với góc nhìn thiết kế chúng tôi đánh giá đây là một thiết kế mang tính đột phá và sáng tạo trong việc kết nối, sử dụng chất liệu, màu sắc, còn bạn đọc Designs.vn thì nghĩ gì về thiết kế này? Hãy đánh giá và bình luận dưới mỗi bài viết để chúng tôi hiểu rõ hơn suy nghĩ của bạn đối với mẫu thiết kế lần này!

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger