Văn phòng mới mở linh hoạt và nổi bật của Adobe ở San Francisco

Văn phòng mới mở của Adobe ở San Francisco với thiết kế linh hoạt là một tòa nhà nổi bật với các bức tường gạch ngói. Và đó cũng là văn phòng thứ ba đặt trên đường Townsend.

Adobe gần đây đã mở một văn phòng mới tại khu vực South of Market ở San Francisco. Mặc dù Adobe có trụ sở tại San Jose nhưng công ty có đến văn phòng đặt tại ba tòa nhà khác nhau ở San Francisco. Tất cả ba văn phòng được đặt trên Townsend St và văn phòng mới này là văn phòng thứ ba. Đó là một tòa nhà được cải tạo lại với tổng diện tích 44.000 mét vuông gồm 2,5 tầng. Thiết kế nội thất sử dụng rất nhiều gạch, nghệ thuật đồ họa với nét đặc trưng của Adobe, những bức tường gương… Văn phòng cung cấp những không gian lớn cho các cuộc họp nhân viên, các sự kiện, giải trí, làm việc và dường như, toàn bộ thiết kế đều nổi bật lên sự thoải mái và vui vẻ.

Nội thất được thiết kế bởi công ty kiến trúc và thiết kế Valerio Dewalt Train Associates. Không gian mở là nét chung cho thiết kế văn phòng tại Adobe, San Francisco và chúng dựa trên nguyên tắc hiệu quả, đổi mới, linh hoạt và tối ưu chi phí. Dự án thiết kế này được trao chứng nhận LEED CI bạc.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-1

Văn phòng mới của Adobe ở San Francisco là một tòa nhà lịch sử với tổng diện tích 44.000 mét vuông ở khu vực South of Market, San Francisco.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-2

Không gian được cải tạo lại sử dụng chất liệu chính là gạch ngói và các trụ cột bằng gỗ. Cách bày trí khéo léo để vẫn tạo sự thống nhất giữa phần thiết kế của không gian cũ và nét hiện đại của văn phòng mới.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-3

Văn phòng bao gồm 2,5 tầng và mỗi tầng đều có các khu vực thư giãn. Trong phòng chờ này nổi bật là bức ảnh lớn của Robert Frost (nhà thơ nổi tiếng người Mỹ) trong một chiếc kính mát đặc biệt. Thêm vào đó là một tủ lạnh mini và Tivi màn hình phẳng, khu vực này giống như phòng trong ký túc xá đại học ở Mỹ.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-4

Khá nhiều tác phẩm trang trí lấy cảm hứng đồ họa từ logo Adobe ở khắp các khu vực.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-5

Sử dụng các vách ngăn không gian bằng gương trong suốt kết hợp với các họa tiết pop color sinh động tương phản với kết cấu cổ điển của tòa nhà.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-6

Tại tầng đầu tiên, khu vực này thường lớn là trung tâm của các hoạt động như là các cuộc họp, các buổi khai mạc, giới thiệu, diễn giả… hoặc là khu vực ăn trưa của mọi người.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-7

Tivi màn hình phẳng được bố trí cả ở khu vực ăn uống, trò chuyện.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-8

Nhân viên có thể tự nấu ăn trong khu vực ăn uống.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-9

Một loạt các phòng hội thảo tạo thành một cụm trên tầng thứ hai và phần còn lại.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-10

Đây là một phòng hội thảo có thiết kế giống một phòng học được bố trí bởi các dãy bàn ghế và bảng trắng.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-11

Có khá nhiều chỗ ngồi tự do ở mọi nơi và các chỗ ngồi này có tầm nhìn và vị trí thuận lợi để đến các phòng họp, nơi được bao quanh bởi tường bằng kính trong suốt.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-12

Khu vực này là một nơi lý tưởng để ăn trưa, bàn ghế được sắp xếp giống như trong một quán café hay một quán ăn nhanh. Điểm nhấn màu sắc tại các không gian sử dụng trùng với màu logo các phần mềm của Adobe như màu xanh dương, xanh lơ, tím…

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-13

Ngoài ra, còn có các không gian ăn uống riêng tư, thoải mái. Các thiết kế đơn giản nhưng đều có điểm độc đáo nổi bật của từng khu vực.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-14

Từ phòng chờ này, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh San Francisco tuyệt đẹp, đặc biệt là vào chiều tối.

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-15

Bản vẽ tầng 1 của văn phòng

thiet-ke-van-phong-adobe-o-san-francisco-16

Bản vẽ tầng 2 của văn phòng

Thiết kế không gian linh hoạt là điều dễ nhận thấy và hơn hết, tổng thể kiến trúc hài hòa, nổi bật thương hiệu làm tăng tính sáng tạo, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn. Đó là điều mà Adobe mong muốn mang lại cho nhân viên của mình. Văn phòng này xứng đáng là nơi làm việc lý tưởng của mọi người.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger